ಬದಲಾವಣೆಗಳು

Jump to navigation Jump to search
ಸಂಪಾದನೆಯ ಸಾರಾಂಶವಿಲ್ಲ
೧ ನೇ ಸಾಲು: ೧ ನೇ ಸಾಲು: −
=== ಪಾಠ ===
+
'''ಪಾಠ :''' ಆಹಾರ, '''ವಿಷಯ:''' ಸ್ಟಾರ್ಚ್ ಅನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸುವುದು (ಸ್ಟಾರ್ಚ್ ಪರೀಕ್ಷೆ), '''ಅವಧಿ:''' 40 ನಿಮಿಷಗಳು
ಆಹಾರ
     −
=== ವಿಷಯ: ===
+
=== '''ಬೋಧನಾ ಉದ್ದೇಶಗಳು:''' ===
ಸ್ಟಾರ್ಚ್ ಅನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸುವುದು (ಸ್ವಾರ್ಚ್ ಪರೀಕ್ಷೆ)
     −
=== ಅವಧಿ: ===
+
* ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾರ್ಚ್ ಇರುವಿಕೆಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಅರ್ಥೈಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಸಮರ್ಥರಾಗುವರು.
40 ನಿಮಿಷ
+
* ಕೆಲವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ದೊರೆಯುವ ಸ್ಟಾರ್ಚ್ ಇರುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡುವರು
 
+
* ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿರುವ ಸ್ವಾರ್ಚ್ ಪರೀಕ್ಷಿಸುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ವಿವರಿಸುವರು
=== ಸಾಮಾನ್ಯ ಉದ್ದೇಶ: ===
+
* ಈ ಪಾಠದ ನಂತರ, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿರುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಳಿಸುವರು.
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾರ್ಚ್ ಇರುವಿಕೆಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಅರ್ಥೈಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಸಮರ್ಥರಾಗುವರು.
  −
 
  −
=== ಬೋಧನಾ ಉದ್ದೇಶಗಳು: ===
  −
ಈ ಪಾಠದ ನಂತರ, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಳಿಸುವರು.
  −
 
  −
ಕೆಲವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ದೊರೆಯುವ ಸ್ಟಾರ್ಚ್ ಇರುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡುವರು
  −
 
  −
ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿರುವ ಸ್ವಾರ್ಚ್ ಪರೀಕ್ಷಿಸುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ವಿವರಿಸುವರು
      
=== ಪೀಠಿಕೆ: ===
 
=== ಪೀಠಿಕೆ: ===
೨೨ ನೇ ಸಾಲು: ೧೨ ನೇ ಸಾಲು:     
=== ವೀಡಿಯೋ ಸಂಪನ್ಮೂಲ: ===
 
=== ವೀಡಿಯೋ ಸಂಪನ್ಮೂಲ: ===
https://www.google.com/search?client=ubuntu-sn&hs=VSX&sca_esv=4bbd28f93242c723&channel=fs&q=test+for+starch+in+kannada&tbm=vid&source=lnms&fbs=AEQNm0DYVld7NGDZ8Pi819Yg8r6em07j6rW9d2jUMtr8MB7hthlxj_a5JB7GtKl9Rvi8UOrX6vOKeE8ctU8C4v5SDrHEsrgUOOFp5HvlkBZf4yVP83YajKnrlhAJvHG8uQnJWlvuYz8LvE_lwESvEPu-1v94fKd9xhS49UTuNSe7CMY7I5AuGmdDN0lv5iId0gIyD9wyA5aKEve0q31Gi2kwmyWtccpVrQ&sa=X&ved=2ahUKEwjulIrNi5iJAxV-yzgGHUk9Or0Q0pQJegQIFRAB#fpstate=ive&vld=cid:2d4450d8,vid:Zf-HlfSeQWY,st:0
+
[https://www.google.com/search?client=ubuntu-sn&hs=VSX&sca_esv=4bbd28f93242c723&channel=fs&q=test+for+starch+in+kannada&tbm=vid&source=lnms&fbs=AEQNm0DYVld7NGDZ8Pi819Yg8r6em07j6rW9d2jUMtr8MB7hthlxj_a5JB7GtKl9Rvi8UOrX6vOKeE8ctU8C4v5SDrHEsrgUOOFp5HvlkBZf4yVP83YajKnrlhAJvHG8uQnJWlvuYz8LvE_lwESvEPu-1v94fKd9xhS49UTuNSe7CMY7I5AuGmdDN0lv5iId0gIyD9wyA5aKEve0q31Gi2kwmyWtccpVrQ&sa=X&ved=2ahUKEwjulIrNi5iJAxV-yzgGHUk9Or0Q0pQJegQIFRAB#fpstate=ive&vld=cid:2d4450d8,vid:Zf-HlfSeQWY,st:0 Food Test - Starch | ಆಹಾರ ಪರೀಕ್ಷೆ - ಪಿಷ್ಟ | ThinkTac YouTube video - ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ]
    
=== ಟೇಬಲ್ 1.1 ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾರ್ಚ್ ಇರುವಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಾತ್ಯಕ್ಷಿಕೆಯ ಒಂದು ಯೋಜನೆ ===
 
=== ಟೇಬಲ್ 1.1 ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾರ್ಚ್ ಇರುವಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಾತ್ಯಕ್ಷಿಕೆಯ ಒಂದು ಯೋಜನೆ ===
೭೬ ನೇ ಸಾಲು: ೬೬ ನೇ ಸಾಲು:  
|-
 
|-
 
|-
 
|-
|ಸುರಕ್ಷತೆ
+
|'''ಸುರಕ್ಷತೆ'''
 
|ಹಲವಾರು  ಬೇರೆ ಬೇರೆ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ  ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು 'ಶಕ್ತಿ'  ಎಂಬ  ಪದವನ್ನು ತಿಳಿದಿರುತ್ತಾರೆ.  ಇದು  ಅವರಿಗೆ ಭೌತಶಾಸ್ತ್ರ (ಶಕ್ತಿಯ  ವರ್ಗಾವಣೆ)  ರಸಾಯನ  ಶಾಸ್ತ್ರ (ಶಕ್ತಿಯನ್ನು  ಹೇಗೆ ಉತ್ಪಾದಿಸುವುದು)  ಮತ್ತು  ಜೀವಶಾಸ್ತ್ರ (ಸಜೀವ  ವಸ್ತುಗಳು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ  ಪಡೆಯುತ್ತವೆ)  ದಲ್ಲಿ  ಕಲಿತಿರುವುದನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಲು  ಸಹಾಯವಾಗುವುದು
 
|ಹಲವಾರು  ಬೇರೆ ಬೇರೆ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ  ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು 'ಶಕ್ತಿ'  ಎಂಬ  ಪದವನ್ನು ತಿಳಿದಿರುತ್ತಾರೆ.  ಇದು  ಅವರಿಗೆ ಭೌತಶಾಸ್ತ್ರ (ಶಕ್ತಿಯ  ವರ್ಗಾವಣೆ)  ರಸಾಯನ  ಶಾಸ್ತ್ರ (ಶಕ್ತಿಯನ್ನು  ಹೇಗೆ ಉತ್ಪಾದಿಸುವುದು)  ಮತ್ತು  ಜೀವಶಾಸ್ತ್ರ (ಸಜೀವ  ವಸ್ತುಗಳು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ  ಪಡೆಯುತ್ತವೆ)  ದಲ್ಲಿ  ಕಲಿತಿರುವುದನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಲು  ಸಹಾಯವಾಗುವುದು
 
|-
 
|-
೮೮ ನೇ ಸಾಲು: ೭೮ ನೇ ಸಾಲು:  
|-
 
|-
 
|-
 
|-
|ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ  ಸ್ಥಾನ
+
|'''ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ  ಸ್ಥಾನ'''
 
|ಮುಂದೆ,  ನೆಲದ  ಮೇಲೆ ಕುಳಿತಿರುವವರು.  ಕೆಲವರು  ಕುರ್ಚಿಗಳ ಮೇಲೆ,  ಎತ್ತರವಿರುವ  ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಹಿಂದೆ  ನಿಂತಿರುವರು.(ಹೆಸರುಗಳನ್ನು  ನಮೂದಿಸಿ
 
|ಮುಂದೆ,  ನೆಲದ  ಮೇಲೆ ಕುಳಿತಿರುವವರು.  ಕೆಲವರು  ಕುರ್ಚಿಗಳ ಮೇಲೆ,  ಎತ್ತರವಿರುವ  ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಹಿಂದೆ  ನಿಂತಿರುವರು.(ಹೆಸರುಗಳನ್ನು  ನಮೂದಿಸಿ
 
|-
 
|-
೧೦೦ ನೇ ಸಾಲು: ೯೦ ನೇ ಸಾಲು:  
|-
 
|-
 
|-
 
|-
|ಪೀಠಿಕೆ
+
|'''ಪೀಠಿಕೆ'''
 
|ಆಹಾರ  ಪದಾರ್ಥದಲ್ಲಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು  ಪರಿಶೀಲಿಸುವುದು.
 
|ಆಹಾರ  ಪದಾರ್ಥದಲ್ಲಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು  ಪರಿಶೀಲಿಸುವುದು.
   ೧೧೪ ನೇ ಸಾಲು: ೧೦೪ ನೇ ಸಾಲು:  
|-
 
|-
 
|-
 
|-
|ಹಂತ1
+
|'''ಹಂತ1'''
 
|ಸ್ಪಾರ್ಚ್  ಇರುವಿಕೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಲು  ಸ್ಪಾರ್ಚ್ ಇರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳ    ಪರೀಕ್ಷೆ
 
|ಸ್ಪಾರ್ಚ್  ಇರುವಿಕೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಲು  ಸ್ಪಾರ್ಚ್ ಇರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳ    ಪರೀಕ್ಷೆ
   ೧೨೮ ನೇ ಸಾಲು: ೧೧೮ ನೇ ಸಾಲು:  
|-
 
|-
 
|-
 
|-
|ಹಂತ  2
+
|'''ಹಂತ  2'''
 
|ವಿವಿಧ  ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿ.  ಆಹಾರ  ಪದಾರ್ಥದ ಹೆಸರನ್ನು ಕಪ್ಪುಹಲಗೆಯ  ಮೇಲಿರುವ ಫಲಿತಾಂಶ ಟೇಬಲ್ ನಲ್ಲಿ  ಬರೆಯಿರಿ.
 
|ವಿವಿಧ  ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿ.  ಆಹಾರ  ಪದಾರ್ಥದ ಹೆಸರನ್ನು ಕಪ್ಪುಹಲಗೆಯ  ಮೇಲಿರುವ ಫಲಿತಾಂಶ ಟೇಬಲ್ ನಲ್ಲಿ  ಬರೆಯಿರಿ.
 
|-
 
|-
೧೪೦ ನೇ ಸಾಲು: ೧೩೦ ನೇ ಸಾಲು:  
|-
 
|-
 
|-
 
|-
|ಹಂತ  3
+
|'''ಹಂತ  3'''
 
|ನಾಲ್ಕು  ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿ  (ಎರಡು  ಸ್ಪಾರ್ಚ್ ಇರುವ,  2 ಸ್ಟಾರ್ಚ್  ಇಲ್ಲದೇ ಇರುವ)
 
|ನಾಲ್ಕು  ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿ  (ಎರಡು  ಸ್ಪಾರ್ಚ್ ಇರುವ,  2 ಸ್ಟಾರ್ಚ್  ಇಲ್ಲದೇ ಇರುವ)
 
|-
 
|-
೧೫೨ ನೇ ಸಾಲು: ೧೪೨ ನೇ ಸಾಲು:  
|-
 
|-
 
|-
 
|-
|ಹಂತ  4
+
|'''ಹಂತ  4'''
 
|ಪ್ರಶ್ನೆಗಳ  ಮೂಲಕ ಸಾರಾಂಶವನ್ನು ಹೇಳುತ್ತಾ  ಪ್ರಾತ್ಯಕ್ಷಿಕೆಯನ್ನು ಮುಗಿಸಿರಿ.
 
|ಪ್ರಶ್ನೆಗಳ  ಮೂಲಕ ಸಾರಾಂಶವನ್ನು ಹೇಳುತ್ತಾ  ಪ್ರಾತ್ಯಕ್ಷಿಕೆಯನ್ನು ಮುಗಿಸಿರಿ.
 
|}
 
|}
೧೫೮ ನೇ ಸಾಲು: ೧೪೮ ನೇ ಸಾಲು:  
=== ಟೇಬಲ್1.2 ಶಿಕ್ಷಕರು ಏನು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ===
 
=== ಟೇಬಲ್1.2 ಶಿಕ್ಷಕರು ಏನು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ===
 
{| class="wikitable"
 
{| class="wikitable"
|ವಿಷಯ  
+
|'''ವಿಷಯ'''
|ಶಿಕ್ಷಕರ  ಚಟುವಟಿಕೆ  
+
|'''ಶಿಕ್ಷಕರ  ಚಟುವಟಿಕೆ'''
|ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ  ಚಟುವಟಿಕೆ  
+
|'''ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ  ಚಟುವಟಿಕೆ'''
|ಬೋಧನೋಪಕರಣಗಳು  
+
|'''ಬೋಧನೋಪಕರಣಗಳು'''
|ಕಪ್ಪು  ಹಲಗೆಯ ಸಾರಾಂಶ  
+
|'''ಕಪ್ಪು  ಹಲಗೆಯ ಸಾರಾಂಶ'''
 
|-
 
|-
 
|-
 
|-

ಸಂಚರಣೆ ಪಟ್ಟಿ