೬೨ ನೇ ಸಾಲು: |
೬೨ ನೇ ಸಾಲು: |
| |ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&site=imghp&tbm=isch&source=hp&biw=1366&bih=602&q=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&oq=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&gs_l=img.12...1832.10887.0.14092.14.8.0.6.6.0.388.2518.0j2j0j6.8.0....0...1ac..26.img..11.3.653.AMCueouNOTU#hl=kn&q=Kwashiorkor&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] | | |ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&site=imghp&tbm=isch&source=hp&biw=1366&bih=602&q=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&oq=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&gs_l=img.12...1832.10887.0.14092.14.8.0.6.6.0.388.2518.0j2j0j6.8.0....0...1ac..26.img..11.3.653.AMCueouNOTU#hl=kn&q=Kwashiorkor&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] |
| |ಕೊಬ್ಬು | | |ಕೊಬ್ಬು |
− | |* ಕೈಕಾಲು, ಬೆನ್ನು, ಪೃಷ್ಠದ ಚರ್ಮದ ಮೇಲೆ ಬೊಕ್ಕೆಗಳು ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವವು<br> | + | | |
| + | *ಕೈಕಾಲು, ಬೆನ್ನು, ಪೃಷ್ಠದ ಚರ್ಮದ ಮೇಲೆ ಬೊಕ್ಕೆಗಳು ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವವು<br> |
| * ಚರ್ಮವು ಶುಷ್ಕ ಮತ್ತು ಮಂದವಾಗುವುದು. | | * ಚರ್ಮವು ಶುಷ್ಕ ಮತ್ತು ಮಂದವಾಗುವುದು. |
| |ಕೊಬ್ಬಿನ ಆಕರವಾಗಿರುವ ಎಣ್ಣೆಗಳು, ತುಪ್ಪ, ಬೆಣ್ಣೆ, ಮಾಂಸ ಹಾಗೂ ಮೊಟ್ಟೆಗಳ ಸೇವನೆ | | |ಕೊಬ್ಬಿನ ಆಕರವಾಗಿರುವ ಎಣ್ಣೆಗಳು, ತುಪ್ಪ, ಬೆಣ್ಣೆ, ಮಾಂಸ ಹಾಗೂ ಮೊಟ್ಟೆಗಳ ಸೇವನೆ |
೬೯ ನೇ ಸಾಲು: |
೭೦ ನೇ ಸಾಲು: |
| |ಕ್ವಾಷೀಯೋರಕರ್ [https://www.google.co.in/search?q=Kwashiorkor&hl=kn&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=QQ8fUuDCKcKFrQfDhIGwDg&ved=0CDAQsAQ&biw=1366&bih=602 ಚಿತ್ರಗಳು] | | |ಕ್ವಾಷೀಯೋರಕರ್ [https://www.google.co.in/search?q=Kwashiorkor&hl=kn&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=QQ8fUuDCKcKFrQfDhIGwDg&ved=0CDAQsAQ&biw=1366&bih=602 ಚಿತ್ರಗಳು] |
| | ಪ್ರೋಟೀನ್ | | | ಪ್ರೋಟೀನ್ |
− | |* ಕುಠಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಹೊಟ್ಟೆ, ಕಾಲು ಮತ್ತು ಪಾದಗಳಲ್ಲಿ ಬಾವು<br> | + | | |
| + | *ಕುಠಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಹೊಟ್ಟೆ, ಕಾಲು ಮತ್ತು ಪಾದಗಳಲ್ಲಿ ಬಾವು<br> |
| * ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ರೋಮಗಳ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಗುವಿಕೆ, ಮಾಂಸ ಖಂಡಗಳ ಜೋಲು ಬೀಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿಮಾಂದ್ಯತೆ | | * ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ರೋಮಗಳ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಗುವಿಕೆ, ಮಾಂಸ ಖಂಡಗಳ ಜೋಲು ಬೀಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿಮಾಂದ್ಯತೆ |
| | ಪ್ರೋಟೀನ್ ಹೆಚ್ಚಿರುವ ಆಹಾರಗಳಾದ ಮೊಳಕೆ ಕಾಳುಗಳು, ಮೊಟ್ಟೆ, ಹಾಲು, ಎಣ್ಣೆ ಕಾಳುಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಸೇವನೆ. | | | ಪ್ರೋಟೀನ್ ಹೆಚ್ಚಿರುವ ಆಹಾರಗಳಾದ ಮೊಳಕೆ ಕಾಳುಗಳು, ಮೊಟ್ಟೆ, ಹಾಲು, ಎಣ್ಣೆ ಕಾಳುಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಸೇವನೆ. |
೮೮ ನೇ ಸಾಲು: |
೯೦ ನೇ ಸಾಲು: |
| | ಬೆರಿ ಬೆರಿ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&site=imghp&tbm=isch&source=hp&biw=1366&bih=602&q=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&oq=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&gs_l=img.12...1832.10887.0.14092.14.8.0.6.6.0.388.2518.0j2j0j6.8.0....0...1ac..26.img..11.3.653.AMCueouNOTU#hl=kn&q=beriberi&tbm=isch%23hl=kn&q=beriberi&tbm=isch&um=1%23hl=kn&q=beriberi&tbm=isch&um=1%23hl=kn&q=beriberi+disease&tbm=isch%23hl=kn&q=beriberi+disease&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] | | | ಬೆರಿ ಬೆರಿ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&site=imghp&tbm=isch&source=hp&biw=1366&bih=602&q=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&oq=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&gs_l=img.12...1832.10887.0.14092.14.8.0.6.6.0.388.2518.0j2j0j6.8.0....0...1ac..26.img..11.3.653.AMCueouNOTU#hl=kn&q=beriberi&tbm=isch%23hl=kn&q=beriberi&tbm=isch&um=1%23hl=kn&q=beriberi&tbm=isch&um=1%23hl=kn&q=beriberi+disease&tbm=isch%23hl=kn&q=beriberi+disease&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] |
| | ಜೀವಸತ್ತ್ವ 'ಬಿ1' | | | ಜೀವಸತ್ತ್ವ 'ಬಿ1' |
− | |* ಸ್ನಾಯುಗಳ ಬಲಹೀನತೆ, ನೋವು, ಜೋಮು ಹಿಡಿಯುವಿಕೆ.<br> | + | | |
| + | * ಸ್ನಾಯುಗಳ ಬಲಹೀನತೆ, ನೋವು, ಜೋಮು ಹಿಡಿಯುವಿಕೆ.<br> |
| * ನರಗಳಲ್ಲಿ ನ್ಯೂನತೆ ಉಂಟಾಗಿ ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯು ಉಂಟಾಗಬಹುದು | | * ನರಗಳಲ್ಲಿ ನ್ಯೂನತೆ ಉಂಟಾಗಿ ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯು ಉಂಟಾಗಬಹುದು |
| | ಪಾಲಿಷ್ ಮಾಡದೆ ಇರುವ ಅಕ್ಕಿ, ಹಾಲು, ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಸೇವನೆಯಿಂದ | | | ಪಾಲಿಷ್ ಮಾಡದೆ ಇರುವ ಅಕ್ಕಿ, ಹಾಲು, ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಸೇವನೆಯಿಂದ |
೧೦೭ ನೇ ಸಾಲು: |
೧೧೦ ನೇ ಸಾಲು: |
| | ಸ್ಕರ್ವಿ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&site=imghp&tbm=isch&source=hp&biw=1366&bih=602&q=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&oq=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&gs_l=img.12...1832.10887.0.14092.14.8.0.6.6.0.388.2518.0j2j0j6.8.0....0...1ac..26.img..11.3.653.AMCueouNOTU#hl=kn&q=Scurvy&spell=1&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] | | | ಸ್ಕರ್ವಿ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&site=imghp&tbm=isch&source=hp&biw=1366&bih=602&q=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&oq=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&gs_l=img.12...1832.10887.0.14092.14.8.0.6.6.0.388.2518.0j2j0j6.8.0....0...1ac..26.img..11.3.653.AMCueouNOTU#hl=kn&q=Scurvy&spell=1&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] |
| | ಜೀವಸತ್ತ್ವ 'ಸಿ' | | | ಜೀವಸತ್ತ್ವ 'ಸಿ' |
− | |* ಒಸಡು ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ಅಂಗಗಳಲ್ಲಿ ರಕ್ತಸ್ರಾವ<br> | + | | |
| + | * ಒಸಡು ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ಅಂಗಗಳಲ್ಲಿ ರಕ್ತಸ್ರಾವ<br> |
| * ನಿಶ್ಯಕ್ತಿ, ರಕ್ತಹೀನತೆ, ಕಾಲುಗಳಲ್ಲಿ ಊತ | | * ನಿಶ್ಯಕ್ತಿ, ರಕ್ತಹೀನತೆ, ಕಾಲುಗಳಲ್ಲಿ ಊತ |
| | ಸಿಟ್ರಸ್ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಟೊಮೊಟೊ, ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ, ಮೊಳಕೆ ಕಾಳುಗಳ ಸೇವನೆ | | | ಸಿಟ್ರಸ್ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಟೊಮೊಟೊ, ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ, ಮೊಳಕೆ ಕಾಳುಗಳ ಸೇವನೆ |
೧೨೦ ನೇ ಸಾಲು: |
೧೨೪ ನೇ ಸಾಲು: |
| | ಆಸ್ಟಿಯೋಮಲಾಸಿಯಾ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&site=imghp&tbm=isch&source=hp&biw=1366&bih=602&q=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&oq=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&gs_l=img.12...1832.10887.0.14092.14.8.0.6.6.0.388.2518.0j2j0j6.8.0....0...1ac..26.img..11.3.653.AMCueouNOTU#hl=kn&q=osteomalacia&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] | | | ಆಸ್ಟಿಯೋಮಲಾಸಿಯಾ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&site=imghp&tbm=isch&source=hp&biw=1366&bih=602&q=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&oq=ಫ್ರೈನೋಡರ್ಮ&gs_l=img.12...1832.10887.0.14092.14.8.0.6.6.0.388.2518.0j2j0j6.8.0....0...1ac..26.img..11.3.653.AMCueouNOTU#hl=kn&q=osteomalacia&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] |
| | ಜೀವಸತ್ತ್ವ 'ಡಿ' | | | ಜೀವಸತ್ತ್ವ 'ಡಿ' |
− | | ಮೂಳೆಗಳ ಬಿದುರತೆ<br> | + | | |
| + | *ಮೂಳೆಗಳ ಬಿದುರತೆ<br> |
| * ವಯಸ್ಕರಲ್ಲಿ ಸೊಂಟದ ಮೂಳೆಗಳು, ಎದೆಯ ಮೂಳೆಗಳು ಮೃದುವಾಗುವವು. | | * ವಯಸ್ಕರಲ್ಲಿ ಸೊಂಟದ ಮೂಳೆಗಳು, ಎದೆಯ ಮೂಳೆಗಳು ಮೃದುವಾಗುವವು. |
| | ಮೀನಿನ ಪಿತ್ತಕೋಶದ ಎಣ್ಣೆ , ಹಾಲು, ಹಾಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಮೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಎಳೆಬಿಸಿಲಿಗೆ ಮೈಯೊಡ್ಡುವುದು. | | | ಮೀನಿನ ಪಿತ್ತಕೋಶದ ಎಣ್ಣೆ , ಹಾಲು, ಹಾಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಮೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಎಳೆಬಿಸಿಲಿಗೆ ಮೈಯೊಡ್ಡುವುದು. |
೧೨೭ ನೇ ಸಾಲು: |
೧೩೨ ನೇ ಸಾಲು: |
| | ಸರಳ ಗಳಗಂಡ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&q=simple+goitre&bav=on.2,or.r_qf.&bvm=pv.xjs.s.en_US.Zn0fveqivGU.O&um=1&ie=UTF-8&tbm=isch&source=og&sa=N&tab=wi&biw=1366&bih=602&sei=ahQfUq2mKsSLrQfSiYGIAQ#hl=kn&q=simple+goitre&tbm=isch&um=1%23hl=kn&q=simple+goitre&tbm=isch%20%23hl=kn&q=simple+goitre&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] | | | ಸರಳ ಗಳಗಂಡ [https://www.google.co.in/search?hl=kn&q=simple+goitre&bav=on.2,or.r_qf.&bvm=pv.xjs.s.en_US.Zn0fveqivGU.O&um=1&ie=UTF-8&tbm=isch&source=og&sa=N&tab=wi&biw=1366&bih=602&sei=ahQfUq2mKsSLrQfSiYGIAQ#hl=kn&q=simple+goitre&tbm=isch&um=1%23hl=kn&q=simple+goitre&tbm=isch%20%23hl=kn&q=simple+goitre&tbm=isch ಚಿತ್ರಗಳು] |
| | ಅಯೋಡಿನ್ | | | ಅಯೋಡಿನ್ |
− | |* ಥೈರಾಯಿಡ್ ಗ್ರಂಥಿಯ ಊತ<br> | + | | |
− | * ದೈಹಿಕ, ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಕುಠಿತಗೊಳ್ಳವುದು.<br> | + | *ಥೈರಾಯಿಡ್ ಗ್ರಂಥಿಯ ಊತ<br> |
− | * ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಗಳ ಮೇಲೆ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವುದು | + | *ದೈಹಿಕ, ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಕುಠಿತಗೊಳ್ಳವುದು.<br> |
− | |* ಅಯೋಡೈಸಡ್ ಉಪ್ಪು ಸೇವನೆ<br> | + | *ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಗಳ ಮೇಲೆ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವುದು |
− | * ಕಡಲ ಮೀನು ಮತ್ತು ಕಡಲ ಮೂಲದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಸೇವನೆ | + | | |
| + | *ಅಯೋಡೈಸಡ್ ಉಪ್ಪು ಸೇವನೆ<br> |
| + | *ಕಡಲ ಮೀನು ಮತ್ತು ಕಡಲ ಮೂಲದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಸೇವನೆ |
| |} | | |} |
| | | |