೧೬೩ ನೇ ಸಾಲು: |
೧೬೩ ನೇ ಸಾಲು: |
| | | |
| ===ಚಟುವಟಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ -೨=== | | ===ಚಟುವಟಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ -೨=== |
| + | ಆಹಾರ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಹತೋಟಿಯಲ್ಲಿಡುವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು |
| {| style="height:10px; float:right; align:center;" | | {| style="height:10px; float:right; align:center;" |
| |<div style="width:150px;border:none; border-radius:10px;box-shadow: 5px 5px 5px #888888; background:#f5f5f5; vertical-align:top; text-align:center; padding:5px;"> | | |<div style="width:150px;border:none; border-radius:10px;box-shadow: 5px 5px 5px #888888; background:#f5f5f5; vertical-align:top; text-align:center; padding:5px;"> |
೧೬೮ ನೇ ಸಾಲು: |
೧೬೯ ನೇ ಸಾಲು: |
| |} | | |} |
| *ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಅಥವ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು | | *ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಅಥವ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು |
| + | #ಐಎಸ್ಐ, ಆಗ್ ಮಾರ್ಕ ಅಥವಾ ಎಫಪಿಓ ಗುರುತು ಹೊಂದಿರುವ ಆಹಾರ/ವಸ್ತುಗಳ ಪ್ಯಾಕೇಟ್ ಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ |
| *ಪೂರ್ವಾಪೇಕ್ಷಿತ/ ಸೂಚನೆಗಳು , ಇದ್ದರೆ | | *ಪೂರ್ವಾಪೇಕ್ಷಿತ/ ಸೂಚನೆಗಳು , ಇದ್ದರೆ |
| *ಬಹುಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು | | *ಬಹುಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು |
| *ಅಂತರ್ಜಾಲದ ಸಹವರ್ತನೆಗಳು | | *ಅಂತರ್ಜಾಲದ ಸಹವರ್ತನೆಗಳು |
| + | http://www.bis.org.in<br> |
| + | http://agmarknet.nic.in<br> |
| + | http://fssai.gov.in/Regulations/FruitProductOrderFPO1955.aspx<br> |
| *ವಿಧಾನ/ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು | | *ವಿಧಾನ/ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು |
| + | ====ಬಿ.ಐ.ಎಸ್ :ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ ==== |
| + | {|class="wikitable" |
| + | |- |
| + | |ಮುದ್ರೆ |
| + | | [[file:Indian_Standard_institution_logo.gif|100px|center|]] |
| + | |- |
| + | |ವಿಸ್ತ್ರತ ರೂಪ |
| + | |ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ ಇನ್ಸಟ್ಯೂಟ್ |
| + | ISI :Indian Standard Institute |
| + | |- |
| + | |ಪ್ರಾರಂಭದ ವರ್ಷ |
| + | |1955(ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ ಇನ್ಸಟ್ಯೂಟ್) |
| + | 1987 ಜನೇವರಿ 1 ರಿಂದ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ ಇನ್ಸಟ್ಯೂಟ್ (ಐಎಸ್ಐ ) ನ್ನು <br> |
| + | ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ (ಬಿ.ಐ.ಎಸ್ )<br> |
| + | ಎಂದು ಮರುನಾಮಕ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ .ಆದರೂ ಕೂಡ ಈ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಐಎಸ್ಐ ಎಂದೇ ಪ್ರಖ್ಯಾತವಾಗಿದೆ. |
| + | |- |
| + | |ಧ್ಯೇಯೋಧ್ಧೇಶ |
| + | |ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕೆಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಾಮಾಣೀಕರಣ ಮತ್ತು |
| + | ಬಳಕೆದಾರರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಅಭಿವೃಧಿಗೆ ಶ್ರಮಿಸುವುದು |
| + | |- |
| + | |ಅಂಗೀಕರಿಸಿದವರು |
| + | |ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ಆಹಾರ,ನಾಗರಿಕ ಸರಬರಾಜು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ ದೆಹಲಿ . |
| + | |- |
| + | |ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ |
| + | |ಭಾರತ. |
| + | |- |
| + | |ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವಿಧ |
| + | |ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕೆಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು(ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾ ನಿಕ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಾಧನಗಳು,ಕುಕ್ಕರ ,ಒಲೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳು) |
| + | |- |
| + | |ಆಕರ |
| + | |en.wikipedia.org/wiki/ISI_mark |
| + | |- |
| + | |} |
| + | [[File:305431.jpeg|100px]][[File:Voltech-ISI-mark-stabilizer.jpg|200px]] [[File:image036.jpg|150px]] |
| + | ====ಆಗ್ ಮಾರ್ಕ (ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ)==== |
| + | {|class="wikitable" |
| + | |- |
| + | |ಮುದ್ರೆ: |
| + | |[[File:Agmark.gif|150px|center]] |
| + | |- |
| + | |ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ವರ್ಷ |
| + | |1986 |
| + | |- |
| + | |ಧ್ಯೇಯೋಧ್ಧೇಶ |
| + | |ಭಾರತದ ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಿಸಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿ ಅರ್ಹತೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುವುದು . |
| + | |- |
| + | |ಅಂಗೀಕರಿಸಿದವರು |
| + | |ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಪರಿವೀಕ್ಷಣಾ ನಿರ್ದೆಶನಾಲಯ ದೆಹಲಿ. |
| + | |- |
| + | |ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ |
| + | |ಭಾರತ |
| + | |- |
| + | |ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವಿಧ |
| + | |ಭಾರತದ ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು |
| + | (ಹಾಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ,ಸಸ್ಯಜನ್ಯ ತೈಲ,ಜೇನು ತುಪ್ಪ,ಗೋದಿಹಿಟ್ಟು ಇತ್ಯಾದಿಗಳು) |
| + | |- |
| + | |ಆಕರ |
| + | |http://en.wikipedia.org/wiki/Agmark |
| + | |- |
| + | |} |
| + | [[File:agmark_products.jpg|400px]] |
| + | ====ಎಫ.ಪಿ.ಓ (ಫ್ರುಟ್ಸ ಪ್ರೋಡಕ್ಟ ಆರ್ಡರ)==== |
| + | {|class="wikitable" |
| + | |- |
| + | |ಮುದ್ರೆ: |
| + | |[[File:FPO_mark3.jpg|200px|center]] |
| + | |- |
| + | |ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ವರ್ಷ |
| + | |1955 |
| + | |- |
| + | |ಧೇಯೋಧ್ಧೇಶ |
| + | |ಹಣ್ಣಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪರವವಾನಗಿ ನೀಡುವ ಮತ್ತು <br> |
| + | ಅವುಗಳನ್ನು ಹತೋಟಿಯಲ್ಲಿಡುವ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು. |
| + | |- |
| + | |ಅಂಗೀಕರಿಸಿದವರು |
| + | |ಭಾರತ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಕಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ ದೆಹಲಿ |
| + | |- |
| + | |ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ |
| + | |ಭಾರತ |
| + | |- |
| + | |ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವಿಧ |
| + | |ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಹಣ್ಣಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು |
| + | (ಹಣ್ಣಿನ ಪೊಟ್ಟಣ ಕಟ್ಟುವಿಕೆ) |
| + | |- |
| + | |ಆಕರ |
| + | |http://en.wikipedia.org/wiki/FPO_mark |
| + | |- |
| + | |} |
| + | [[File:index2.jpeg|200px]][[File:maasnake_070612-2.jpg|200px]] |
| + | |
| | | |
| *ಮೌಲ್ಯ ನಿರ್ಣಯ | | *ಮೌಲ್ಯ ನಿರ್ಣಯ |
| *ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು | | *ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು |
| + | |
| ===ಚಟುವಟಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ === | | ===ಚಟುವಟಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ === |
| {| style="height:10px; float:right; align:center;" | | {| style="height:10px; float:right; align:center;" |